Ô̵n̵g̵1

Căn nhà của ông Khổng Trung, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Trị chủ động không gian lạc trên khu đất rộng trên 2.000m2 bên đường Tỉnh lộ 583 (xã Hải Ba, huyện Hải Lăng).

Căn nhà ông Khổng Trung, Chi cục trưởng Kiểm lâm Quảng Trị ở xã Hải Ba đang làm chủ công

Cổng vào nhà ông Khổng Trung, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Trị bao gồm cửa chính ở giữa và 2 cửa phụ 2 bên trên mái sân bay cá. Tường rào tiền chạy dọc theo đường Tỉnh lộ 583 cũng được xây dựng trên trang thế giới. Bên trong khu đất diện tích hơn 2.000m2 là 2 căn nhà liền kề được dựng theo kiểu nhà rường 3 gian 2 chái rất đẹp, bao gồm hệ thống cột gỗ, mái lợp, tường xây, cùng hệ thống sân vườn, cây cối. tại đây.

Hiên của căn nhà chính ổi bật với mái nhà, những cột gỗ lớn, hệ thống khung gỗ và cạnh đó là 18 lá cửa gỗ được xây dựng rất đẹp. Căn nhà rường 3 gian 2 chái này có chiều rộng khoảng 7m và chiều ngang khoảng 15m, đặc biệt bên trong có dãy cột gỗ kiểu khủng. Thoải mái có một số bàn tay và rất nhiều kèo, xuyên, trếnh… được điểm cầu kỳ như nhà rường cổ.

Ông Trung cho biết, căn nhà rường này chủ yếu để làm nơi thờ tự, còn vợ chồng ông thường ở căn hộ bên trong. Thông tin kết nối giữa 2 căn hộ là nhà hành lang mái lợp, trước dãy nhà hành lang này là lỗ nuôi cá, còn lại sau hành lang là phòng tắm và nhà vệ sinh. Căn nhà bên cạnh có diện tích “tự động” hơn nhiều so với căn nhà chính. This home base only be well at “ô nhỏ” trung tâm giữa các căn nhà, các cột hệ thống cũng ít hơn…

“Thực chất tôi làm căn nhà rường bằng gỗ, gồm 3 gian 2 chái có thiết kế sân vườn. When the people at here also know. Nhà cũng đã làm xong từ năm 2016, nhưng không hiểu vì sao bây giờ tôi còn mấy thứ để nghỉ ngơi thì dư luận trên mạng xao xuyến tôi làm “biệt phủ”… khiến tôi rất hài lòng ”, ông Trung nói.

Ông Trung định lượng gỗ hơn 80m3 ông làm nhà có nguồn gốc rõ ràng và có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn… Trong đó, khoảng 40m3 là gỗ nhóm 1, nhóm 2 như nhập, lim… chủ yếu mua lại từ các doanh nghiệp mua từ Lào về để làm cột, kèo, vì, cửa và 40m3 gỗ nhóm 3, nhóm 8 là gỗ thông thường là rui lách, kéo tay, mái… “Thợ làm xong sơn quét vào nên chụp ảnh lên nhìn rất đẹp đẹp như vậy, còn nhà làm từ nhiều loại gỗ, gỗ tốt và gỗ xấu cũng có. Ai vào new certificate of the eyes are being ”, ông Trung nói.

Còn lại nguồn tiền để làm nhà, ông Trung cho vợ biết chồng có nhiều nguồn thu nhập, tích có nhiều năm nay, bao gồm trên 40 ha rừng trồng, 1 cây dầu và vườn cây giống lâm nghiệp.

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận căn hộ của Chi cục trưởng Kiểm lâm Quảng Trị đang phạm sai lầm, ngày 23/9:

Port vào nhà ông Khổng Trung bên đường Tỉnh lộ 583

Căn nhà rường 3 gian 2 chái được làm thêm mái hiên “vỏ cua”

Hệ thống kèo… chạm khắc rất đẹp

18 lá gỗ 3 gian chính cũng khó chạm khắc công phu

Căn nhà bật sáng với hệ thống cột gỗ (chủ yếu là gỗ), sàn nhà cùng nội thất gỗ và một số câu đối… được “sơn son thếp vàng”

Ròn tay, kèo, chạm khắc… như nhà rường cổ

Ông Trung cho biết, bên ngoài 40m3 gỗ nhóm 1 và nhóm 2 như gõ và lim, căn nhà ông xây dựng và mua thông thường nhóm 40m3 gỗ

Những cây cột này được sơn phủ lên, những cột này vẫn còn vết nứt.

Đường đi qua kết nối giữa 2 căn nhà liền kề. Ông Trung cho biết, căn nhà chính chủ yếu làm nơi thờ tự, còn vợ chồng ông thường ở căn nhà nhỏ kế bên

Căn nhà này cũng có cấu trúc theo kiểu 3 gian 2 chái nhưng được rút gọn và tích diện cũng nhỏ hơn

Căn hộ chính là phản gỗ với 2 tấm gỗ dày

Chỉ có “ô” giữa trung tâm căn nhà có điểm chạm

Cột kèo, bàn tay nhỏ và “đơn giản” hơn

Bên phải căn nhà là phòng khách, với bộ salon này và 1 bộ salon đối diện

Cách căn nhà bên phải một đoạn có căn “chòi” để ngồi uống nước trà… bên hồ cá

This “chòi” có kết cấu bê tông, 4 trụ cột được sơn quét giả gỗ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *