n̵ứ̵c̵ ̵n̵ở̵

Với mỗi đứa con do mình sinh ra, các bậc cha mẹ đều phải có trách nhiệm quản lý, dạy dỗ con nên người.

Đáng buồn thay trẻ nhỏ là những người sinh ra không có sức chịu đựng, sự an toàn hoàn toàn phụ thuộc vào cha mẹ, nhưng lại là đối tượng thường xuyên bị nhiễm độc.

Cha mẹ bất lực trong cuộc sống, mệt mỏi với cơm áo gạo tiền, thậm chí là vợ chồng khó khăn .. cũng chỉ biết nổi lên con trẻ. By đơn giản người ngoài là kẻ mạnh hơn họ, có tiếng nói hơn họ, nếu không thể nổi bật lên, thì chỉ có thể nâng cấp mình lên mà thôi. Bậc cha mẹ nào quản trị mạng mình chưa bao giờ nhân danh sách các tính toán làm cha mẹ để mọi sự nổi lên? Và không phải những người mà mẹ chọn cách ra đi chứ không phải con cũng là cách bỏ mọi hoạt động, chọc giận dữ liệu của bản thân lên con trẻ đó sao?

hình ảnh

Người phụ nữ giận dữ vì chồng không lo làm ăn, có tin cho rằng bố mẹ chồng cũng hất hủi cô (Ảnh IndiaNews)

Theo Indianews, một sự việc gần đây đã làm chấn động cả miền quê Maharashtra, cách thủ đô Mumbai của Ấn Độ hơn 100km. Một bà mẹ 30 tuổi ở Ấn Độ đã bị bắt sau khi dẫn 6 đứa con của mình xuống giếng sâu 20 mét rồi để lại. Người mẹ tên Runa Chikhuri Sahani, có 5 con gái và 1 con trai. sau đó định xuống cùng các con mình nhưng được cư dân địa phương cứu. Trong đó đứa trẻ nhỏ nhất 18 tháng, đứa lớn nhất 10 tuổi. Những đứa trẻ được xác định đã không qua khỏi là Roshni (10 tuổi), Karishma (8 tuổi), Reshma (6 tuổi), Vidya (5 tuổi), Shivraj (3 tuổi) và Radha mười tám tháng.

hình ảnh

Giếng sâu 20 mét và công tác cứu hộ khá vất vả (Ảnh HinduTimes)

Sự việc xảy ra vào buổi tối nên không ai nhìn thấy khi người mẹ trút giận lên con mình bằng hành động đáng xấu hổ đó. Giám đốc Cảnh sát, Ashok Dudhe, báo cáo rằng Runa đã cố gắng xuống giếng. Sau khi xô đẩy các con, cô cũng xuống nhưng một người qua đường đã nhìn thấy cô và cứu cô. Nghi có điều lạ, người này đã hô hoán và gọi dân làng đến tìm kiếm. Trời quá tối và giếng quá sâu đã khiến mọi thứ đều chậm trễ. Chỉ có người mẹ ngồi vô hồn trên bờ. Khi một người hỏi “Rồi sau này ai sẽ gọi cô là mẹ đây?”, người mẹ trẻ im lặng thẫn thờ.

“Người phụ nữ được người qua đường cứu sống nhưng khi đưa các em ra ngoài thì tất cả đều đã quá trễ, bọn trẻ con có lẽ đến lúc ra đi cũng không hiểu sao mẹ lại làm thế với mình”, một người dân trong làng ngậm ngùi nói. Tất cả đều nức nở xót thương cho 6 đứa trẻ vô tội.

hình ảnh

Sự việc gây chấn động cả một vùng quê (Ảnh IndiaTimes)

Giám đốc Cảnh sát Ashok Dudhe nói rằng nguyên nhân xuất phát từ chồng cô, Chikhuna, 32 tuổi, là một người sa đà vào thức uống có cồn, vô công rỗi nghề và luôn nghi ngờ vợ. Cô đã chán ngấy những trận cãi vã triền miên. Cảnh sát nói rằng mâu thuẫn giữa hai người bùng phát sau khi họ chuyển đến Maharashtra để kiếm sống. Người chồng luôn cảm thấy bất an và nghi ngờ vợ lừa dối mình.

“Người chồng luôn nghi ngờ cô ấy thả thính các thanh niên trong làng và thường trở về nhà trong tình trạng không tỉnh táo, thậm chí đã làm tổn thương vợ mình”, ông Dudhe nói.

Đội cứu hộ Salunkhe, đội cứu hỏa Mahad MIDC và dân làng địa phương đã vớt tất cả các em nhỏ từ giếng lên. Người mẹ đã bị cảnh sát bắt giữ. Một sĩ quan cho biết cô không hề hối hận và không biểu lộ bất kỳ cảm xúc nào khi được hỏi về các con của mình.

“Chúng tôi đã cố gắng nói chuyện với cô ấy. Một người đã hỏi cô ấy rằng cô ấy có nhớ tiếng gọi “Mẹ ơi” của các con không, nhưng cô ấy không rơi nước mắt.”

Theo thông tin nhận được, sự việc này xảy ra vào 8 giờ tối thứ hai 30/5. Người chồng bác bỏ những cáo buộc nói rằng anh ta say xỉn và đối xử tệ với vợ con. Anh ta nói rằng hai vợ chồng đã tranh cãi về việc vợ không giữ nhà sạch sẽ và cơm nóng canh ngọt cho anh ta. Lúc nào về nhà thức ăn cũng nguội ngắt. Cảnh sát trưởng cho biết hai vợ chồng không phải người dân địa phương chính gốc mà chuyển đến đây để tìm kiếm cơ hội việc làm. Theo tìm hiểu từ hàng xóm, vợ chồng họ thường xuyên xảy ra cãi vã do người chồng không chịu làm việc cũng không chịu chăm nom nhà cửa, con cái, mọi gánh nặng kinh tế và gia đình đều đổ lên vai người phụ nữ. Có lẽ do nghĩ quẩn trong lòng không thoát ra được, người phụ nữ đã làm chuyện dại dột, định chấm dứt tất cả đau khổ. Nhưng cuối cùng, người mẹ của 6 đứa con lại là người duy nhất còn sống từ giếng sâu.

Sáng ra dân làng vẫn bàng hoàng

(Ảnh HinduTimes)

Thật lạ lùng khi sinh mệnh của 6 đứa trẻ bị tước đoạt bởi những bữa cơm nguội ngắt, bởi sự bất lực và giận dữ của người đã sinh ra chúng. Theo nghiên cứu trên tạp chí When Anger Hurts Your Child , các tác giả nhận thấy rằng những điều sau đây dường như là đúng:

Con cái của cha mẹ giận dữ thường hung hăng hơn và không tuân thủ quy định

Con cái của những bậc cha mẹ giận dữ thường ít đồng cảm hơn

Con cái của cha mẹ giận dữ có khả năng điều chỉnh tổng thể kém

Có một mối quan hệ chặt chẽ giữa sự tức giận của cha mẹ và hành vi phạm pháp ở trẻ nhỏ.Những tác động của sự tức giận của cha mẹ có thể tiếp tục ảnh hưởng đến đứa trẻ trưởng thành, bao gồm mức độ trầm cảm ngày càng tăng, xa lánh xã hội, mâu thẫn bạn đời, và thành tựu nghề nghiệp, kinh tế kém. Đó là cái giá ít nhất mà đứa con phải gánh chịu từ sự tức giận của cha mẹ, dù sao cũng may mắn hơn những đứa trẻ bị người mẹ đau khổ trút giận lên sinh mạng. Ai dám nói mình không bao giờ vì ức chế mà trút lên con? Ai dám nói những hình phạt nhân danh sự dạy dỗ không xuất phát từ mong muốn giải tỏa cơn giận trong lòng? Chúng ta trút sự hằn học lên con, nhưng con chỉ có mẹ là người thân, con không có khả năng tư bảo vệ, con dựa dẫm vào mẹ. Nếu cha mẹ và người chăm sóc trẻ sẵn sàng tìm hiểu về cơn giận dữ và trở nên thành thạo hơn trong việc phản ứng lại cơn giận dữ theo những cách lành mạnh thì sẽ mang lại lợi ích đáng kể trong môi trường của gia đình. Một số lợi ích đó là cha mẹ và người chăm sóc là”

hình ảnh

Đứa trẻ nhỏ nhất chỉ mới 18 tháng (Ảnh Indiatimes)

– Trở nên bình tĩnh hơn khi tương tác với trẻ em

– Trở nên có khả năng tốt hơn để thúc đẩy sức khỏe tình cảm và quan hệ

– Bớt lo sợ về sự tức giận của con cái họ

– Ít có khả năng gây sát thương khi tức giận

– Trở nên bớt sợ hãi về sự tức giận của chính họ

– Cảm thấy có trách nhiệm và tự tin hơn.

Đối phó với sự tức giận là rất quan trọng để đảm bảo một gia đình khỏe mạnh. Bên cạnh đó nếu cha mẹ ít căng thẳng hơn, trẻ sẽ cảm thấy an toàn hơn và có lòng tự trọng cao hơn. Cha mẹ, con cái sẽ có nhiều thời gian và năng lượng hơn để tận hưởng cuộc sống gia đình. Khi chúng ta xem xét tác động của sự tức giận đối với con cái của mình, đó là một mục tiêu xứng đáng để học cách đối phó với sự tức giận của chúng ta khi chúng ta cố gắng xây dựng môi trường lành mạnh và an toàn về cảm xúc trong nhà của chúng ta. Nhưng ai thừa nhận mình trút giận lên con, ai thừa nhận mình cần học cách bình tĩnh chứ?

Dù chỉ có với nhau một đoạn duyên ngắn ngủi, nhưng anh Lâm vẫn hết lòng lo lắng cho người vợ cũ.
Cuộc gọi cuối vào ngày Valentine và sự mất tích bí ẩn

Ngày 14/2/2006, đúng vào ngày Valentine, anh Lâm (hiện đang sống ở quận Tân Phú, TP.HCM) nhận được cuộc điện thoại của chị Thắm (sinh năm 1972) – vợ cũ của anh. Tuy nhiên, vì lúc đó anh Lâm đang đi ăn cùng bạn bè ở quán đông và ồn ào nên không nghe rõ chị nói gì. Anh nhắn lát nữa sẽ gọi lại. Thế nhưng sau cuộc điện thoại đó, anh Lâm không liên hệ được với chị Thắm nữa.

Anh Lâm kể, thời trẻ chị Thắm xinh xắn, anh mất nhiều công sức mới có thể “cưa đổ”. Hai người từng có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, có một cô con gái đáng yêu (hiện đã 26 tuổi). Anh Lâm thừa nhận anh và vợ có khắc khẩu, nhưng không có xích mích lớn.

Bản thân anh cũng chưa bao giờ có những hành động, lời nói khiến gia đình nhà vợ phải phiền lòng. Thế nhưng, cuộc hôn nhân của anh chị đứt gánh vào khoảng năm 2003. Anh Lâm là người nuôi con gái. Dù không còn chung đường nhưng anh vẫn quan tâm đến vợ cũ.

Vợ theo đàn ông khác mất tích, chồng gà trống nuôi con hơn 15 năm mòn mỏi tìm kiếm - Ảnh 1.
Anh Lâm cùng chị Hường (chị gái chị Thắm) đau đáu tìm chị Thắm nhiều năm qua.

Về phía chị Thắm, sau khi ly hôn không lâu, chị có mối quan hệ tình cảm với một người đàn ông đã có vợ. Họ thuê nhà ở cùng nhau được khoảng gần 2 năm. Nhưng trong suốt khoảng thời gian đó, chị Thắm thường xuyên về nhà than khóc với chị gái rằng mình bị gã “chồng hờ” đánh đập, hăm dọa, muốn về với gia đình nhưng gã đàn ông kia không cho và bắt phải sống cùng.

Chị Hường, chị gái của chị Thắm kể lại: “Ngày đó Thắm về nhà chị gái (chị khác, không phải chị Hường – PV) lánh nạn, khóa cửa, ở trong nhà. Gã đàn ông kia biết Thắm ở đó nên suốt ngày lượn lờ, đi qua đi lại trước cửa. Thắm chỉ nhìn thấy gã là đã sợ hãi lắm rồi nhưng chị em tôi bảo: “Cứ ở yên đó, đây là nhà của chị, hắn không dám làm gì đâu”.

Lúc ấy cũng là trước Tết khoảng 1 tháng, gã bất ngờ dẫn đến một người đàn ông lớn tuổi, tự nhận là chú của mình. Hắn xin mở cửa để cho chú vào nói chuyện đàng hoàng, nhất định không đánh Thắm nên nhà tôi đồng ý mở cửa. Vào nói chuyện thì hắn nói muốn đưa Thắm về sống từ giờ đến Tết, qua Tết sẽ trả tự do cho cô ấy. Chị em tôi không chấp nhận nhưng Thắm lại chấp nhận nên đành để em đi

Vợ theo đàn ông khác mất tích, chồng gà trống nuôi con hơn 15 năm mòn mỏi tìm kiếm - Ảnh 2.
Những tấm ảnh cưới vẫn được anh Lâm giữ gìn cẩn thận

Vợ theo đàn ông khác mất tích, chồng gà trống nuôi con hơn 15 năm mòn mỏi tìm kiếm - Ảnh 3.
Chị Thắm và con gái trước khi mất tích.

Ngày em gái rời khỏi, trong lòng chị Hường canh cánh nỗi lo. Thế nhưng chính chị không ngờ, bất trắc lại xảy đến với em mình nhanh như vậy. 2 ngày sau, gã đàn ông kia gọi điện cho chị Hường, thông báo chị Thắm đã mất tích, đi đâu hắn không rõ. Mọi thứ diễn ra quá nhanh khiến mọi người rất sốc. Gia đình lên công an trình báo song từ đó đến nay đã hơn 15 năm, gia đình chị Thắm không nhận được chút tin tức nào.

Hơn 15 năm gà trống nuôi con, trông ngóng tin vợ
Sau ngày chị Thắm mất tích, gã “chồng hờ” cũng không liên quan gì tới gia đình chị nữa. Thỉnh thoảng, mọi người đi làm vẫn gặp hắn sống rất bình thường. Trong khi đó, phía gia đình chị Thắm chưa ngày nào nguôi ngoai nỗi nhớ em. Gia đình chị suy đoán đã có chuyện không hay xảy ra với em mình. Họ đặt dấu hỏi về việc nếu chị Thắm còn sống, sao lại không về thăm nhà, thăm con?

Vợ theo đàn ông khác mất tích, chồng gà trống nuôi con hơn 15 năm mòn mỏi tìm kiếm - Ảnh 4.
Bao năm qua, anh Lâm vẫn một mình nuôi con, mong tìm được vợ cũ.

Cũng giống từ ngày ly dị với chị Thắm, anh Lâm không thiết lập gia đình nữa mà ở đó, gà trống nuôi con. Cuộc sống tuy gặp khó khăn nhưng anh vẫn cố gắng để lo cho cô con gái duy nhất của mình. Đến hiện tại, con gái anh Lâm đã có gia đình nhỏ. Điều khiến anh vui nhất là con gái rất ngoan, hiểu chuyện, thương ba và diện mạo về ba. Chia sẻ câu chuyện của mình, anh Lâm hy vọng mọi người được biết, có manh mối về vợ cũ có thể liên hệ với anh. Điều hòa mong mỏi suốt bao năm được tìm thấy bởi chị Thắm, vì dù mẹ có thế nào đi nữa, con gái cũng luôn mong được gặp mẹ.

Chỉnh sửa nuôi con

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *